ลักษณะนิสัย แรกดอล ragdoll เจ้าขนนุ่มปุกปุย

ประวัติของแมวพันธุ์แรกดอล Ragdoll หนึ่งในสายพันธุ์แมวที่เป็นที่นิยมของหลายๆคน แรกดอลเริ่มขึ้นในช่วงทศวรรษที่ 1960 ในรัฐแคลิฟอร์เนีย
แมวพันธุ์นี้เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่าง แมวพันธุ์เบอร์มีส เบอร์แมน และเปอร์เซีย แต่แมวที่ได้รับเครดิตว่าเป็นต้นกำเนิดของแรกดอล
คือแมวสีขาวที่ชื่อว่า Josephine โดย แรกดอลจัดได้ว่าเป็นลูกสาวของโจเซฟฟิน

Ann Baker ผู้พัฒนาพันธุ์ของแรกดอล รูสึกว่าโจเซฟฟินเป็นแมวที่สุขุม ซึ่งลักษณะอันนี้เป็นที่มาของชื่อ
และชื่อนี้เป็นลิขสิทธิ์ของแอนที่จะใช้สำหรับสายพันธุ์นี้เท่านั้น มาตรฐานของแมวพันธุ์แรกดอลจะอยู่ที่สีของสายพันธุ์และห้ามการผสมพันธุ์ข้ามสายพันธุ์
อย่างไรก็ตามสีใหม่กำลังเป็นที่ยอมรับมากขึ้นในปัจจุบันดังนั้น แมวพันธุ์แรกดอลในปัจจุบันจึงมีสีมากกว่าในอดีต

แรกดอลเป็นแมวที่มีรูปร่างยาวใหญ่ เข้ากับคนได้ดีและเหมาะสำหรับการเลี้ยงในอพาร์เม้นท์
เจ้าแรกดอล มีสีตาเป็นสี ฟ้า อายุขัยเฉลี่ย 7 – 12 ปี ขนยาวนุ่มเหมือนเส้นไหม แมวพันธุ์แรกดอลมีศรีษะขนาดกลาง แต่ขนที่ปุกปุยทำให้ใบหน้าดูใหญ่
หูขนาดกลางและตั้งบนศรีษะเพื่อขับให้ใบหน้าเป็นทรงสามเหลี่ยมมากขึ้น ขายาวและแข็งแรง คางได้รับการพัฒนามาเป็นอย่างดี ดวงตารูปไข่สีฟ้า

แมวพันธุ์แรกดอลมีรูปแบบสี ซึ่งแมวพันธุ์แรกดอล Ragdoll ลายแต้มสีจะมีร่างกายสีอ่อนตัดกับสีเข้มของจุดทีเน้นเช่นใบหน้า หรือหู
ในขณะที่แรกดอลสองสีจะมีแต้มดำ แต่ว่าจะปรากฎสัญลักษณ์คล้ายตัว V ที่หน้าผากและหน้าท้อง ขาทั้งสี่ข้าง พู่ขนที่ขาสีขาว ส่วนแรกดอลที่มีลายแด่นจะมีคางและขาสีขาว
ลักษณะนิสัยของมัน เป็นแมวที่สงบ แต่ไม่ใช่ปวกเปียกเวลาที่เราอุ้ม เขาใจเย็นและเข้าได้ดีกับทุกคนในครอบครัว สามารถปรับตัวเข้ากับการเปลี่ยนแปลงในชีวิตประจำวันได้
จึงเหมาะสำหรับการเลี้ยงในอพาร์ทเม้นต์

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *